Cô gái biến 14 ngày cách ly thành thời gian dạy Tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Cô gái biến 14 ngày cách ly thành thời gian dạy Tiếng Anh trực tuyến miễn phí
Co-gai-bien-14-ngay-cach-ly-thanh-thoi-gian-day-Tieng-Anh-truc-tuyen-mien-phi-53

24/03/20 19:51

Để 14 ngày cách ly trở nên có ích và trôi qua nhanh hơn, Lê Vũ Anh Thư (sinh năm 2000, du học sinh trở về từ Úc) quyết định dạy Tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho mọi người.

5h chiều ngày 24/3, cô bạn Lê Vũ Anh Thư vừa hoàn thành một giờ dạy Tiếng Anh trực tuyến ngay chính trong phòng của mình tại khu cách ly. Đây là ngày dạy thứ 4 của cô bạn.

Từ Úc trở về ngày 18/3, Lê Vũ Anh Thư (sinh viên năm nhất của ĐH La Trobe) hiện đang ở khu cách ly tại Trường Quân sự huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Trong khu cách ly, Lê Vũ Anh Thư dạy Tiếng Anh trực tuyến cho mọi người.

Chọn lối sống tích cực, có ích trong thời gian cách ly là cách mà Anh Thư xác định để chia sẻ với mọi người trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 .

Từ thứ bảy tuần trước (ngày 21/3), tức chỉ 3 ngày sau khi bắt đầu vào khu cách ly, với suy nghĩ biến 14 ngày xa gia đình và bạn bè trở nên có ích và thú vị hơn, qua mạng xã hội, Anh Thư đã tình nguyện dạy Tiếng Anh online cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến 12.

“Chứng kiến sự cố gắng, vất vả của các bác sĩ, chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, em cảm thấy muốn làm một điều gì đó có ích để góp phần vào nỗ lực chung. Vào đây không có việc gì nhiều, em quyết định dạy Tiếng Anh trực tuyến miễn phí, đơn giản để quãng thời gian này có ích hơn”, Anh Thư kể.

Anh Thư cho biết, trong thời gian học ở Úc, em đã từng dạy Tiếng Anh trực tuyến cho nhiều người. Do đó, qua những lời giời thiệu của các “học sinh cũ”, đến nay đã có 10 người đăng ký học.

Mỗi ngày cô bạn sắp xếp 2 ca dạy, mỗi ca kéo dài 2 giờ đồng hồ. Ngày nào sắp xếp được thời gian và tràn đầy năng lượng thì thậm chí là 3 ca. "Em chia 2 học sinh lớp 3 một nhóm, 2 học sinh lớp 8 một nhóm, số các bạn lẻ khác lớp vào các buổi còn lại".

Cứ thế, cô bạn hướng dẫn cách giao tiếp, phát âm và cả cách viết cho học sinh nhiều lứa tuổi.

Nguồn: Báo mới

Ngày: 24/3/2020 - đăng bởi: Nguyen Van Dat
Nguyen Van Dat 03/24/2020 11:33:08 PM

Tag: #Học tập:

----------------

x
Hỗ trợ
^
Hỗ trợ