Phát động thử thách âm nhạc phòng chống dịch bệnh COVID-19

Phát động thử thách âm nhạc phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” gây tiếng vang lớn khi được Bộ Y tế lựa chọn để phát động thử thách “Hát Lên Việt Nam Ơi!” trên trang Tiktok chính thức của Bộ Y tế, đồng thời Thử thách này cũng được cập nhật trên suckhoedoisong.vn; tại Facebook Fanpage Minh Beta.

Ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn ngay khi ra đời, tạo ra một làn sóng nghe và hát lại trên mạng xã hội. Bài hát đã cán mốc hơn 150 nghìn lượt nghe và nằm trong Top 5 bài hát hot nhất trên Zing MP3, kèm theo đó là rất nhiều các video clip đạt hàng triệu view do người dân hát lại vì yêu thích bài hát.

Trên fanpage Fandom Owker với gần 400.000 người theo dõi đã đạt gần 1 triệu view và 2,000 lượt share chỉ sau 2 ngày ra mắt.

Chính bởi thông điệp tích cực cổ vũ tinh thần của mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 mà ca khúc đã được Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế bảo trợ, đồng thời đưa vào các chương trình tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam sắp tới. Thử thách “Hát lên Việt Nam ơi!” đã chính thức được phát động trên trang Tiktok của Bộ Y tế vào ngày 24/3 và trên suckhoedoisong.vn và Facebook Fanpage Minh Beta.

Thử thách kêu gọi mọi người cùng hát vang lên điệp khúc bài hát cổ động tinh thần đoàn kết, đưa ra “câu trả lời” khi đất nước gọi tên mình và là liều thuốc tinh thần cổ vũ Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, những anh hùng đời thường đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.

Thử thách chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu từ 23/3 đến 28/3/2020, giai đoạn 2 từ 29/3 đến 15/4/2020. Trong giai đoạn đầu, đích thân nhạc sĩ Minh Beta sẽ lựa chọn ra 20 video clip góp mặt trong MV của “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!” ra mắt vào cuối tháng 3/2020. Đến hết giai đoạn 2, chủ nhân của 20 video được yêu thích nhất sẽ nhận được 1 chiếc áo độc quyền của dự án “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” có chữ ký của nhạc sĩ Minh Beta.

Để tham gia thử thách, người tham gia quay một đoạn clip biểu diễn sáng tạo bất kì (bằng cách hát cover, lipsync, nhảy, diễn xuất...) trên nền nhạc điệp khúc của bài hát “Việt Nam ơi! Đánh Bay COVID” và đăng tải lên nền tảng Facebook hoặc Tiktok, kèm theo dòng thử thách bạn bè mình cùng tham gia và bộ hashtag của chương trình.Thử thách hướng tới đối tượng là mọi công dân yêu đất nước Việt Nam bất kể tuổi tác hay khoảng cách địa lý.

Ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về bài hát “Hát Lên Việt Nam Ơi!”:

“VIỆT NAM HỠI, VIỆT NAM ƠI, CÙNG ĐOÀN KẾT ĐÁNH BAY CORONA

Cuối tuần nghe ca khúc hào hùng của Minh Beta lấy khí thế để cùng ngành y tế đánh bại Corona, bà con nhé!

Mọi người hãy tự thu âm lại bài hát này bằng giọng của mình, hay sử dụng bài hát này làm nhạc nền để xây dựng clip những hình ảnh chống dịch ở khu phố của mình, gia đình của mình, công ty/ cơ quan của mình và post lên Facebook của mình để lan tỏa tinh thần chống dịch nhé.”

Thử thách “Hát lên Việt Nam ơi!” (diễn ra từ ngày 23/03 - 15/04/2020) được kỳ vọng sẽ là minh chứng cho tinh thần đoàn kết đồng lòng của tất cả mọi người dân Việt Nam, đồng thời là liều thuốc tinh thần cổ vũ những anh hùng đời thường đang ngày ngày chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch. Hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng hát vang lên “Việt Nam hỡi! Việt Nam ơi! Cùng đoàn kết đánh bay Corona!”.

Thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi “Hát Lên Việt Nam Ơi!”:

TH

 

Ngày: 24/3/2020 - đăng bởi: Nguyen Van Dat
Nguyen Van Dat 03/24/2020 09:18:01 PM

Tag: #Nhật ký 14 ngày:

----------------

x
Hỗ trợ
^
Hỗ trợ